Diễn Châu - Viên ngọc du lịch của Nghệ An
Nếu du khách muốn đi du lịch biển trong những ngày hè, để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc và tạm quên đi cuộc sống đô thị xô bồ, mời du khách hãy đến với Diễn Châu - khu du lịch biển mới và đầy sức sống...
Khám phá rừng quốc gia Xuân Sơn
Xuân Sơn hùng vĩ với núi non chập chùng trong mây, những dốc đá cheo leo, hang động kỳ bí và những dòng suối róc rách chảy giữa khu rừng…
Sững sờ trước vẻ đẹp vịnh Hạ Long
Bắt đầu từ chiều 17/9/2007, đoàn làm phim của CNN đã đặt chân tới TP Hạ Long, sau khi đã quay hàng trăm cảnh tại thủ đô…
Lễ hội dinh Thầy-Thím thị xã La Gi (Bình Thuận ) là một lễ hội văn hóa độc đáo và đầy sắc màu tín ngưỡng dân gian.
Phong cách ẩm thực trong văn hóa Huế
Đọc “Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng, “Hà nội 36 phố phường” của nhà văn Thạch Lam, rồi những thiên tuỳ bút của Nguyễn Tuân... mới thấy ẩm thực Việt nam có thể so sánh với bất kỳ một nền ẩm thực nào trên thế giới.
Trái Sakê - hương chay miền nhớ
                            “Tiết tháng Bảy mưa dầm sụt sùi”Khi những cơn mưa ngâu phủ trắng đất trời chính là thời khắc của một mùa Tết Trung Nguyên đang đến thật gần, mùa xá tội vong nhân, mùa của ngày hội vu lan thiêng liêng, mùa ăn chay báo hiếu.
Khám phá Prenn - Khu du lịch cửa ngõ Đà Lạt
                              “Ai lên du lịch cao nguyên, đừng quên ghé thác Prenn hữu tình”Câu thơ xưa không biết có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó đã như một lời mời gọi du khách thập phương dừng chân lãng du để tận hưởng những phút giây giao hòa cùng thiên nhiên.
Người Cơ Tu với đàn H’Roa
Người Cơ Tu sinh sống lâu đời ở Trường Sơn đại ngàn vẫn giữ được nhiều tài sản văn hóa quý về phong tục, tập quán, lễ hội, ma chay, cưới hỏi, ẩm thực, trang phục truyền thống, nghệ thuật tạo hình, điêu khắc, âm nhạc...
Hồ sinh thái Trà Lộc   (16/08/2007)
Hồ sinh thái Trà Lộc
Hồ Trà Lộc nằm ở phía tây nam làng Trà Lộc (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Hồ rộng gần 100ha, tạo ra vùng tiểu khí hậu mát mẻ, có độ ẩm cao quanh năm, cây cối xanh tốt bốn mùa.
Men say Bản Phố   (15/08/2007)
Men say Bản Phố
Hơn 100 năm trước, khi người Pháp tới Lào Cai phát hiện ra Sa Pa, biến nơi đây thành khu du lịch trong mây tuyệt đẹp thì đồng thời cũng khám phá thung lũng Bắc Hà, xây dựng nên phố núi mờ sương. Ngoài thiên nhiên tươi đẹp, Bắc Hà là đất có rượu ngô ngon nổi tiếng.
Bánh Ram ít xứ Huế   (14/08/2007)
Nói đến ẩm thực mang phong vị Huế, có lẽ du khách sẽ nhắc ngay đến bánh bèo, nhưng bên cạnh bánh bèo người Huế còn có một loại bánh mang hương vị độc đáo không kém, đó là bánh ram ít (được người Huế gọi tên đúng như hình dáng của chiếc bánh vậy).
Bãi biển Sa Huỳnh - Men say hồn Việt
Sa Huỳnh nằm ở cực Nam tỉnh Quảng Ngãi, là bãi biển đẹp, nổi tiếng và là vựa muối quan trọng ở miền Trung.
Thiên nhiên hoang dã của vườn Cát Tiên
Cát Tiên là khu rừng nguyên sinh lớn nhất Việt Nam được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới bởi nơi đây quy tụ một hệ động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú.
Thăm núi Túy Vân   (31/07/2007)
Thăm núi Túy Vân
Cách thành phố Huế chừng 50km về phía nam, Túy Vân - Núi Rùa (xã Vinh Hiền, Phú Lộc) có cái tinh khiết, trong trẻo gần như tuyệt đối của một vùng trời, nước và đảo hoang sơ, ít dấu chân người.
Du lịch học võ   (30/07/2007)
Du lịch học võ
Không chỉ hấp dẫn khách du lịch khám phá và tìm hiểu về thiên nhiên, tour du lịch về trang trại Vinh Sang còn được công ty du lịch Bến Thành làm mới: giúp cho du khách học võ tại vùng sông nước.
TIN NỔI BẬT