Khai trương tuyến du lịch mạo hiểm khám phá hang động Tú Làn
Cập nhật: 26/06/2014
Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 25/6, Công ty du lịch lữ hành Oxalis (có trụ sở ở Phong Nha, Quảng Bình) tổ chức khai trương tuyến du lịch mạo hiểm khám phá hang động Tú Làn thuộc địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Đặc trưng và điểm nhấn của Tú Làn là các hang động kỳ thú, các thác nước lớn ở trong hang, du khách trải nghiệm bơi trong hang tối xuyên từ thung lũng này đến thung lũng khác.

Các tuyến du lịch trong hệ thống hang động Tú Làn bao gồm:

Tuyến một ngày: Là tuyến thiết kế cho những người có sức khỏe vừa phải, có ít thời gian và thích loại hình mạo hiểm ở mức độ thấp. Du khách khám phá hang Chuột, hang Hung Ton và bơi 200m xuyên qua hang Hung Ton.

Tuyến hai ngày được thiết kế ở mức độ cao hơn, du khách phải đi bộ qua những con dốc cao 100 đến 150m, bơi xuyên hang Hung Ton (200m) và hang Kim (500m), khám phá hang Ken và hang Tú Làn, cắm trại qua đêm trong rừng.

Tuyến ba ngày mang tính mạo hiểm cao, dành cho du khách có sức khỏe tốt, có nhiều kinh nghiệm với loại hình du lịch mạo hiểm. Khách du lịch khám phá hang Chuột, đi xuyên qua thung lũng La Ken, vượt ngọn núi cao để đến thung lũng Hung Ton, bơi trong hang tối 700m (hang Hung Ton và hang Kim), bơi trong hang Ken (200m).

Tuyến bốn ngày được thiết kế cho những du khách nhiều kinh nghiệm du lịch mạo hiểm, có sức khỏe rất tốt, có các kỹ năng như bơi lội, leo núi, đi rừng, vượt thác, đu dây… Tuyến du lịch này bao gồm tất cả các điểm khám phá của các tour một, hai, ba ngày và khám phá thêm hang Bí Mật (nơi du khách phải bò qua một đoạn hang hẹp), khám phá thác nước hùng vĩ của hang Tú Làn nằm sâu 1km trong hang.

Du khách được trang bị tất cả các thiết bị an toàn và cắm trại như: áo phao, găng tay, mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, giày đi rừng, dây leo núi, thiết bị lọc nước, lều, võng, túi ngủ, nệm hơi và thiết bị liên lạc khẩn cấp như bộ đàm, điện thoại vệ tinh do Oxalis trang bị.

Mục tiêu mà Oxalis đặt ra là trong năm 2014, Tú Làn sẽ đón khoảng hai nghìn khách du lịch (80% khách quốc tế và 20% khách trong nước).

“Du lịch mạo hiểm là loại hình dịch vụ rất hấp dẫn và có tiềm năng rất lớn nhưng chưa được khai thác nhiều ở Việt Nam dù có rất nhiều địa danh lý tưởng cho loại hình này, đặc biệt là ở Quảng Bình. Với sự tham gia trực tiếp và tư vấn của nhiều chuyên gia quốc tế về hang động và du lịch mạo hiểm, Oxalis sẽ khai thác thành công và hiệu quả tuyến du lịch hang động Tú Làn, mang lại những chuyến du lịch ấn tượng và thú vị cho du khách, đồng thời góp phần cùng địa phương bảo tồn sinh thái tự nhiên và phát triển kinh tế du lịch” - Tổng Giám đốc Oxalis Nguyễn Châu Á nhấn mạnh.

Oxalis cũng là đơn vị duy nhất khai thác tuyến du lịch khám phá hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng tại Quảng Bình.

Báo NDĐT