Thuyền buồm mang tên Đà Nẵng xuất hiện cạnh Cầu Tháp Luân Đôn
Cập nhật: 26/08/2015
Chiếc thuyền mang tên Đà Nẵng đã xuất hiện tại cảng St Katherine Docks trên dòng sông Thames, cạnh Cầu Tháp Luân Đôn và Tháp Luân Đôn nổi tiếng thế giới của thủ đô nước Anh, sẵn sàng dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015–2016!

Cầu Tháp Luân Đôn (Tower Bridge) là công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại Luân Đôn, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp Luân Đôn, trở thành biểu tượng nổi tiếng gắn liền với Luân Đôn và với nước Anh nói chung. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố này.

Trong khuôn khổ cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015 – 2016, đội Đà Nẵng – Việt Nam sẽ lần đầu tiên tham gia với tư cách là một đội đua độc lập và là nhà tài trợ cho cuộc đua lần này. Thuyền đua của đội Đà Nẵng đã được sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Clipper Race.

Ngày 26/8, phía Clipper sẽ tổ chức lễ xướng tên thuyền đua của đội Đà Nẵng. Tham dự lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, thuyền trưởng đội Đà Nẵng – bà Wendy Tuck và đại diện các cơ quan thường trú của TTXVN, Đài Truyền hình Việt Nam tại Anh quốc. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự có mặt của đội Đà Nẵng – Việt Nam trong một hoạt động thể thao mang tính cạnh tranh và mạo hiểm bậc nhất thế giới này.

Ngày 30/8, lễ xuất phát cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015 – 2016 sẽ diễn ra tại cảng St Katherine Docks của thủ đô Luân Đôn với sự tham gia của 12 đội dự cuộc đua lần này cùng các quan chức cấp cao của Luân Đôn, đại diện Đại sứ quán các nước có đội đua tham gia, các nhà tài trợ, các đối tác chính thức của cuộc đua, các cơ quan truyền thông quốc tế và người dân Luân Đôn. Sau lễ xuất phát, các đội sẽ bắt đầu bước vào hành trình kéo dài 11 tháng trên biển, vượt qua hơn 40.000 hải lý để hoàn thành cuộc đua thuyền buồm dài nhất thế giới.

Được biết, Clipper Race 2015 – 2016 là lần thứ 10 cuộc đua thuyền buồm dài nhất thế giới này được tổ chức. Trong 9 lần tổ chức trước đó, Clipper Race đã thu hút được hơn 4,4 tỉ khán giả trên toàn cầu, 138 nước theo dõi cuộc đua và hàng tỉ bảng Anh giá trị truyền thông và quảng cáo.

Việc chiếc thuyền buồm mang tên Đà Nẵng xuất hiện tại cảng St Katherine Docks trên dòng sông Thames, ngay cạnh Cầu Tháp Luân Đôn và Tháp Luân Đôn, sau đó sẽ tiếp tục xuất hiện tại nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới khác như tượng Nữ thần tự do, cầu Cổng Vàng, Nhà hát Con Sò (Úc)… sẽ là cơ hội đặc biệt để thành phố bên sông Hàn quảng bá hình ảnh năng động, trong lành, thiên nhiên kỳ vỹ và câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng, bền vững đến với bạn bè quốc tế. Từ đó khẳng định thương hiệu “điểm đến mới nổi hàng đầu thế giới” như bình chọn của trang mạng uy tín hàng đầu thế giới TripAdvisor (Mỹ).

infonet