Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại Anh
Cập nhật: 14/09/2015
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của chương trình Khám phá Việt Nam (Vietnam Discovery) diễn ra từ ngày 10-13/9 tại thủ đô London của Vương quốc Anh, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh dẫn đầu, đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá và thúc đẩy du lịch hướng tới đối tượng du khách Anh. 
 

Thu hút sự tham gia đông đảo của giới chức chính quyền, các công ty lữ hành và cả người dân Anh, hoạt động xúc tiến của tỉnh Quảng Ninh đã trở thành điểm nhấn quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác về du lịch giữa hai nước. 

Tại buổi tọa đàm về du lịch Quảng Ninh do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức chiều 10/9, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh rằng tỉnh Quảng Ninh có nhiều lợi thế cạnh tranh để tăng cường hợp tác về du lịch với các đối tác Anh. 

Không chỉ dừng lại ở đó, đến với Quảng Ninh, giới doanh nghiệp Anh còn có thể tìm thấy cơ hội đầu tư và kinh doanh rất đáng quan tâm. Đó cũng chính là lý do tổ chức buổi tọa đàm nhằm giúp người dân Anh hiểu hơn về Quảng Ninh. 

Theo Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, du khách Anh chính là "cầu nối" quan trọng, góp phần thúc đẩy hợp tác và giao lưu giữa hai nước, đặc biệt trên lĩnh vực du lịch. 

Chia sẻ ý kiến này, ông Đặng Huy Hậu cho rằng Quảng Ninh có vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới với những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. 

Đến với vịnh Hạ Long, du khách có thể thăm quan ngắm cảnh, tắm biển, bơi thuyền, thả dù, lặn khám phá rặng san hô, câu cá giải trí, thưởng thức ẩm thực độc đáo, nghiên cứu khoa học... 

Thời gian gần đây, tỉnh Quảng Ninh cũng đã phát triển nhiều loại hình du lịch mới như ngắm vịnh từ thủy phi cơ, du lịch trải nghiệm về nông thôn... 

Theo ông Đặng Huy Hậu, trong tổng số 150.000 du khách Anh sang Việt Nam mỗi năm thì có đến một nửa ghé thăm Quảng Ninh và vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác về du lịch giữa hai bên hiện chưa được khai thác triệt để. 

Vì vậy, doanh nghiệp Việt Nam và Anh có thể kết nối để hình thành các tour du lịch đến với Quảng Ninh và Hạ Long. Thứ hai, cơ hội đầu tư vào cơ sở hạ tầng ngành du lịch Quảng Ninh luôn mở rộng đối với các doanh nghiệp Anh. Thứ ba, phía Anh cũng có thể hỗ trợ Quảng Ninh trong hoạt động đào tạo nhằm nâng cao trình độ quản lý về du lịch. Để thu hút ngày càng nhiều du khách và các nhà đầu tư đến từ Anh, Quảng Ninh cam kết đơn giản hóa thủ tục hành chính ở mức thuận lợi nhất, đồng thời áp dụng nhiều chính sách ưu đãi. 

Cũng tại buổi tọa đàm, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ký bản ghi nhớ về hợp tác, xúc tiến quảng bá du lịch với Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) và Hội người Việt Nam tại Anh (VAUK); và bản ghi nhớ về liên kết phát triển tuyến du lịch với đại diện Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Vương quốc Anh và Tập đoàn Thiên Minh. Thông qua vai trò của các đối tác, tỉnh Quảng Ninh mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội tăng cường hợp tác du lịch với thị trường Anh trong tương lai. 

Tham gia Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam (Vietnam Festival) hôm 12-13/9 bên dòng sông Thames và cầu Tháp (Tower Bridge), đoàn Quảng Ninh có gian trưng bày và quảng bá các hoạt động du lịch, thu hút đông đảo mọi người ghé thăm và tìm hiểu. Trong khi đó, món chả mực nổi tiếng với hương vị thơm ngon đã thực sự chinh phục các thực khách London.

vietnam+