5 trải nghiệm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Đông Nam Á
Cập nhật: 22/12/2015
(TITC) - Trang Huffingtonpost (Mỹ) vừa công bố 5 trải nghiệm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Đông Nam Á, trong đó tour chinh phục đỉnh núi Phan Si Păng (Lào Cai) xếp vị trí thứ nhất, tour du lịch 4 đảo bằng thuyền ở Nha Trang (Khánh Hòa) xếp vị trí thứ 4 và ngắm hoàng hôn từ núi Hàm Rồng (Lào Cai) xếp vị trí thứ 5.

Chinh phục đỉnh núi Phan Si Păng (Lào Cai)

Nếu yêu thích du lịch khám phá và muốn thử thách khả năng đi bộ đường dài, leo núi của mình, du khách hãy tham gia tour chinh phục đỉnh núi Phan Si Păng ở Sa Pa (Lào Cai) - ngọn núi cao nhất Đông Dương với độ cao 3.143m.

Tour leo núi Phan Si Păng kéo dài 2 ngày, 1 đêm thường được nhiều du khách lựa chọn nhất. Sáng sớm ngày đầu tiên, xe đón và đưa du khách đến đèo Trạm Tôn (vườn quốc gia Hoàng Liên) để bắt đầu chuyến hành trình. Khi lên tới độ cao 2.200m, du khách nghỉ ngơi ăn trưa rồi tiếp tục leo núi tới độ cao 2.800m thì dừng lại dựng trại, ăn tối, giao lưu văn nghệ và nghỉ ngơi. Sáng ngày hôm sau, du khách tiếp tục chinh phục quãng đường còn lại để lên đỉnh Phan Si Păng chụp ảnh lưu niệm và tổ chức tiệc ăn mừng với rượu vang. Buổi trưa cùng ngày, du khách quay lại độ cao 2.800m để ăn trưa, sau đó đi theo tuyến đường cũ trở về đèo Trạm Tôn.

Tour du lịch 4 đảo bằng thuyền ở vịnh Nha Trang (Khánh Hòa)

Tour du lịch 4 đảo bằng thuyền kéo dài 1 ngày là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Nha Trang. Khoảng 8h00, xe đưa du khách đến cảng Cầu Đá. Từ đây, du khách đi thuyền ra đảo Hòn Mun để khám phá cảnh đẹp của đảo, bơi lội, lặn biển, đi tàu đáy kính ngắm san hô rồi tiếp tục lên thuyền đến đảo Hòn Một. Trên đường đi, du khách sẽ dùng bữa trưa trên thuyền, tham dự tiệc rượu nổi và chương trình giao lưu văn nghệ "Hát cho nhau nghe". Đến Hòn Một, du khách có thể tham gia các môn thể thao biển như: mô tô nước, dù kéo, phao chuối, lặn bình hơi…

Đến với đảo Bãi Tranh, du khách sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, tắm biển hoặc tham gia đua mô tô nước, chèo xuồng, dù kéo...

Điểm đến cuối cùng của du khách là đảo Hòn Miễu - nơi có khu du lịch Hồ Cá Trí Nguyên. Đây là môi trường sống của các loại cá, trong đó có nhiều loài cá lạ và hiếm như cá ngựa, cá chép Nhật Bản, cá chim Napoleon, cá Picasso… 

Đến Hồ Cá Trí Nguyên, du khách có thể đi dạo quanh hồ nuôi các loài sinh vật biển hay ngồi trên nhà thuỷ tạ để vừa hóng gió mát vừa quan sát bộ sưu tập các loài sinh vật biển theo mô hình mở dưới hồ...

Ngắm hoàng hôn từ núi Hàm Rồng (Lào Cai)

Nằm ngay sau lưng nhà thờ đá Sa Pa (huyện Sa Pa), núi Hàm Rồng là một trong số ít ngọn núi ở Việt Nam có địa thế mang yếu tố tượng hình rõ nét với các mỏm đá ngẫu nhiên xếp lại với nhau tựa như đầu rồng hướng lên trời xanh. Núi Hàm Rồng đã được quy hoạch thành khu du lịch Núi Hàm Rồng, nơi trồng nhiều loại hoa như: các loài hoa lan, cẩm tú cầu, thạch anh tím, anh đào Nhật Bản..., đặc biệt là vườn hoa đào cổ thụ có niên đại 30 – 40 năm tuổi với thân, gốc xù xì, rêu phong. Đây là một trong những vườn đào cổ thụ đẹp nhất ở vùng núi Sa Pa và Tây Bắc.

Từ đỉnh núi Hàm Rồng, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn, nơi có đỉnh Phan Si Păng. Đặc biệt, lúc chiều tối, hoàng hôn dần buông trên các dãy núi, thung lũng khiến quang cảnh nơi đây hiện lên những mảng màu tuyệt đẹp.

Trong 5 trải nghiệm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Đông Nam Á còn có ngắm bình minh ở Angkor Wat (Campuchia) và khám phá miền bắc Thái Lan.

 

Thanh Hải