Trải nghiệm xe buýt "5 sao" đi sân bay Nội Bài (Hà Nội)
Cập nhật: 13/05/2016
Tuyến xe buýt mới dành cho đối tượng hành khách di chuyển giữa trung tâm Hà Nội và sân bay Nội Bài đã chính thức đi vào hoạt động. Xe buýt có không gian dành riêng cho hành lý, trang bị wifi và nhân viên nói được tiếng Anh để phục vụ khách nước ngoài.

Tuyến xe buýt trung tâm TP. Hà Nội - Nội Bài mới khai trương cách đây hơn 1 tuần mang số hiệu 86 với điểm đầu tại ga Hà Nội và điểm cuối là sân bay Nội Bài. Phục vụ tuyến này là dàn xe mới với nhiều đặc điểm riêng phù hợp với đối tượng hành khách đi sân bay.

Biểu tượng của thành phố Hà Nội dán trên cửa kính xe. Sàn xe được thiết kế khá thấp để tiện cho hành khách lên xuống trong khi phải xách nhiều hành lý.

Không gian bên trong xe thoáng mát, sạch sẽ. Xe lắp 25 ghế cùng nhiều tay vịn để khi cần có thể chuyên chở được 80 hành khách.

Bên cạnh đó, ghế ngồi được thiết kế tách biệt từng người. Xe cũng dành nhiều khoảng trống hơn để chuyên phục vụ đối tượng hành khách đi sân bay có nhiều hành lý. Hệ thống đai cố định hành lý cũng được trang bị.

Có cả thùng rác đặt ở giữa xe. Một khoang rộng được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật sử dụng xe lăn. Xe có trang bị wifi miễn phí, thêm tiện ích cho hành khách trong hành trình tổng cộng khoảng 50 phút.

Khoang tài xế được ngăn tách biệt bằng vách kính trong suốt. Nhân viên phục vụ trên xe trang phục lịch sự, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh để phục vụ khách nước ngoài.

Với tần suất 25 phút/chuyến, lượng khách trên mỗi chuyến được dự tính không quá đông để có đủ khoảng không chứa hành lý.

Giá vé cho mỗi lượt đi là 30 ngàn đồng. Hằng ngày, ở điểm đầu ga Hà Nội, tuyến xe mở bến lúc 5h10, đóng bến lúc 22h30. Ở đầu nhà ga T2 sân bay Nội Bài, thời gian mở bến từ 6h30 đến 23h30.

Lộ trình chiều đi từ Ga Hà Nội qua Trần Hưng Đạo - Dã Tượng - Lý Thường Kiệt - Hàng Bài - Bờ Hồ - Trần Nguyên Hãn - Trần Quang Khải - điểm trung chuyển Long Biên - Yên Phụ - Nghi Tàm - Âu Cơ - Cầu Nhật Tân - Võ Nguyên Giáp - nhà ga Nội địa T1 - Võ Nguyên Giáp - nhà ga quốc tế T2. Các điểm đón đều có nhà chờ, bảng thông tin điện tử và loa thông báo giờ xe.

Lộ trình chiều về từ ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài qua đường Võ Nguyên Giáp - ga nội địa T1 - Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân - Âu Cơ - Nghi Tàm - Yên Phụ - điểm trung chuyển Long Biên - Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Tràng Tiền - Lê Thánh Tông - Hai Bà Trưng - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn - Ga Hà Nội. Dự kiến tuyến xe buýt 86 sẽ phục vụ khoảng 90 lượt/ngày.

Baodulich.net.vn