Quảng Ninh có thêm sản phẩm du lịch mới
Cập nhật: 12/10/2016
Đó là dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh được xây dựng tại xã Bình Dương (thị xã Đông Triều) với diện tích khoảng 14 ha.

Phối cảnh dự án. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh, dự án bao gồm một số phân khu chức năng như: Điểm dừng nghỉ được thiết kế hiện đại là quần thể thống nhất các công trình dịch vụ, nghỉ chân sang trọng, tiện ích gồm 2 khu, khu giới thiệu sản phẩm và khu nghỉ dưỡng.

Khu dịch vụ, giới thiệu sản phẩm có các nhà hàng, nhà khách, điểm giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương mà bao quanh bởi các đồi cảnh quan, bể bơi liên kết với khu du lịch sinh thái, giới thiệu các mẫu nhà truyền thống của người dân miền Bắc, chợ quê…

Khu dịch vụ nghỉ dưỡng có các công trình nằm trong hình thái cảnh quan thung lũng được bố trí cảnh quan đài sen, sân đa chức năng, nhà dịch vụ thương mại trung tâm gắn kết với giao thông, bãi đậu xe…

Bên cạnh đó, để kết nối với điểm dừng nghỉ, tăng thêm trải nghiệm cho du khách, trên diện tích đã được quy hoạch, Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà còn mở rộng mô hình trồng trọt. Tại đây, người dân địa phương sẽ tham gia trồng rau an toàn và cung cấp cho du khách các sản phẩm tại chỗ, đặc sản của địa phương.

Đặc biệt, để thu hút du khách đến với khu nghỉ dưỡng, được sự đồng ý của Bộ GTVT và tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà (chủ đầu tư) đã tạo điểm nhấn bằng một cổng chào đặt trên Quốc lộ 18 kết nối giữa 2 khu dịch vụ.

Cổng chào có độ cao từ 38-43 m, chiều rộng chân trụ từ 50-60 m, xen kẽ các trụ chính là 36 nan phụ có thiết kế tạo dáng hình con rồng, tạo thành những dãy núi trùng điệp như hệ thống núi đá trên vịnh.

Đến nay, tiến độ thực hiện dự án giai đoạn 1 (gồm xây dựng khu dịch vụ, giới thiệu sản phẩm) đang theo đúng kế hoạch. Các hạng mục dừng nghỉ đã cơ bản hoàn thành san lấp mặt bằng, tập kết nguyên vật liệu để lắp dựng, khu nhà hàng đã cơ bản xây dựng xong móng và các cột. Cổng chào đã thi công xong các trụ chính, hiện nhà thầu đang lắp đặt nan phụ. Đường kết nối giữa các khu chức năng đã hoàn thiện thi công nền. Cụm biểu tượng hình 10 cánh sen trên hồ đến nay đã thi công xong phần hồ chứa nước…

Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành tỉnh dịch vụ - công nghiệp vào năm 2020, dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh được đầu tư tại địa điểm ở đầu tỉnh với mong muốn du khách sẽ được thụ hưởng điểm dừng nghỉ sang trọng, được trải nghiệm các sản phẩm văn hóa đặc trưng vùng miền./.

Chinhphu.vn