Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam
Cập nhật: 19/12/2017
Tạp chí Du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa công bố Phong Nha – Kẻ Bàng là điểm đến xếp thứ 2 trong 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017.

Du khách khám phá hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngày 18/12, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Tạp chí Du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet công bố là điểm đến xếp thứ 2 trong 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017.

Theo Lonely Planet, Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với 2 lần được UNESCO vinh danh vào năm 2003 và 2015; đây là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên, nơi có hệ thống núi đá karster cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hang ngàn hàng động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu. 

Suối nước màu ngọc bích ở Phong Nha – Kẻ Bàng.

Với điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp… cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất 3 – 5 ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này. 

Bên cạnh đó, sách hướng dẫn du lịch của Lonely Planet năm 2017 cũng dành 8 trang để giới thiệu đến du khách về điểm đến du lịch Quảng Bình – những trải nghiệm khác biệt.

Xuân Thi

daidoanket.vn