Báo nước ngoài ca ngợi Côn Đảo: Một thiên đường đối lập ký ức quá khứ
Cập nhật: 12/03/2018
Côn đảo là một huyện gồm có 16 đảo nhỏ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên. Tuy nhiên, địa danh này lại gắn với một ký ức khủng khiếp.

Tờ the Diplomat đã có bài viết ngợi ca vẻ đẹp của thiên đường du lịch này:

Bãi biển tuyệt đẹp. Ảnh: Diplomat

Tờ Diplomat trích dẫn: “Từ sau khi chính thức hoàn toàn giải phóng, Côn Đảo đã thay đổi từng ngày, từ một địa ngục trần gian trở thành một thiên đường du lịch".

Bảo tàng Côn Đảo. Ảnh: Diplomat

Diplomat cho biết, vẻ đẹp thiên nhiên đang thu hút khách du lịch đến với vùng đất này, trong đó có cả các khu nghỉ dưỡng đẹp sang trọng. Tờ báo này cho rằng, trải nghiệm bãi biển đầy cát trắng chạy dài thật khó kiếm tìm ở nhiều địa danh khác trên thế giới.

Côn Đảo là nơi trú ngụ của rùa, cá, san hô và đồi, rừng. Côn Đảo đã thúc đẩy tham vọng cạnh tranh du  lịch của Đông Nam Á với các quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Nhật Bản và Mỹ kể từ những năm 1600.

Diplomat miêu tả: “Thị trấn Côn Đảo cách bờ biển vài mét. Nhiều tòa nhà được xây bằng đất nung đơn giản từ thời Pháp thuộc. Các đại lộ rộng, hàng cây xanh, ngọn đồi và biển rộng. Tất cả mang đến một điểm đến hứa hẹn và có thể khiến khách du lịch tạm quên đi ký ức buồn”.

“Các bệnh viện, trường học và ngân hàng năm rải rác trong thị trấn là minh chứng cho điểm đến du lịch nổi bật kể từ khi Việt Nam thống nhất”, tờ báo trích dẫn.

Theo the Diplomat, khách du lịch đến đây có thể thưởng thức các món hải sản tươi ngon và thưởng thức vẻ đẹp của biển.

Hồng Nhung

 

toquoc.vn