Trải nghiệm thú vị với phiên chợ đêm ở cầu ngói Thanh Toàn
Cập nhật: 03/01/2020
Lần đầu tiên chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn hoạt động và đã thu hút hàng nghìn du khách, người dân tham gia và trải nghiệm vào tối 16.8.
Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) đã được Bộ VHTT (nay là Bộ VHTTDL) công nhận xếp hạng di tích quốc gia vào năm 1990. Đầu năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là điểm du lịch. Đây cũng là điểm du lịch cộng đồng được vinh danh Giải thưởng ASEAN ở nội dung Khu du lịch cộng đồng tiêu biểu.
 
 
Cầu ngói Thanh Toàn có kiến trúc độc đáo, đã được xếp hạng Di tích quốc gia từ năm 1990
 
Thời gian qua, UBND thị xã Hương Thủy đã có nhiều chương trình để thúc đẩy phát triển du lịch ở khu vực cầu ngói Thanh Toàn- một trong cầu cổ có kiến trúc độc đáo bậc nhất của Việt Nam. Vào các dịp lễ Tết, các kỳ Festival Huế, Festival Nghề truyền thống Huế…, nơi đây cũng thường diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật và du lịch cộng đồng hấp dẫn.
 
 
Phục vụ ẩm thực Huế tại phiên chợ đêm
 
Nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch cộng đồng vào ban đêm, UBND thị xã Hương Thủy đã quyết định tổ chức phiên “Chợ đêm cầu ngói” vào các đêm 16 âm lịch định kỳ hàng tháng. Du khách đến đây rất thích thú khi được trải nghiệm với nhiều trò chơi dân gian như: tham gia hô bài chòi, bịt mắt đập om, đạp nước trên sông…; cùng thưởng thức ẩm thực đặc sản Huế và các món ăn dân giã của đồng quê; tham quan và mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch do người nông dân quê trồng…
 
 
Khu vực phục vụ ẩm thực và trưng bày các sản phẩm quà lưu niệm tại cầu ngói Thủy Thanh
 
 
Thưởng thức các loại bánh Huế, chè Huế
 
 
Du khách tham gia chơi bài chòi ở phiên chợ đêm cầu ngói
 
 
Du khách lựa chọn những bó rau sạch ngay tại phiên chợ đêm
 
Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn nằm ven Thành phố Huế nên rất thuận tiện cho việc các đơn vị lữ hành dẫn khách  đến tham quan, trải nghiệm.
 
Sơn Thùy
Báo Văn Hóa