TP Hồ Chí Minh bắt tay các tỉnh Đông Nam Bộ ra mắt 3 tour mới, giá ưu đãi
Cập nhật: 29/06/2020
9 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu TP Hồ Chí Minh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm kích cầu du lịch với 20 đơn vị cung ứng dịch vụ tại các tỉnh, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi về giá nhằm kích cầu du lịch nội địa, đặc biệt là thu hút du khách đến Đông Nam Bộ.

Sáng 28-6, tại Hội nghị Liên kết kích cầu du lịch vùng Đông Nam Bộ (trong khuôn khổ Hội nghị Liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ do UBND TP HCM và Tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức) ở tỉnh Tây Ninh, đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Du lịch các tỉnh, thành Đông Nam Bộ đã giới thiệu với doanh nghiệp của các tỉnh về điểm đến, sản phẩm du lịch mới, chính sách kích cầu du lịch nội địa năm 2020, chính sách mời gọi đầu tư và các chương trình, định hướng phát triển du lịch của địa phương nhằm tăng cường thông tin, kết nối giữa các doanh nghiệp.

Đại biểu tham quan triển lãm đặc sản vùng Đông Nam Bộ bên lề hội nghị

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM (thứ 2 từ trái qua) tham quan đặc sản trưng bày bên lề hội nghị

Các Doanh nghiệp lữ hành cũng công bố 3 tuyến sản phẩm liên vùng mới, gồm:

TP HCM - Tây Ninh - Bình Dương với chủ đề "Sắc xanh ngày mới", "Chinh phục nóc nhà Nam Bộ"

TP HCM - Bình Dương - Bình Phước với chủ đề "Tình đất đỏ miền Đông"

TP HCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu với chủ đề "Thiên nhiên xanh mát, sắc biển hòa ca".

Các tour chủ yếu thiết kế cho gói 2 ngày 1 đêm với giá ưu đãi từ 1.390.000 đồng – 1.490.000 đồng/ người.

9 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu TP HCM đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm kích cầu du lịch với 20 đơn vị cung ứng dịch vụ tại các tỉnh. Các doanh nghiệp tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ có những chính sách ưu đãi về giá đến cuối năm 2020 để xây dựng các sản phẩm du lịch liên kết vùng có chất lượng, giá cả hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch nội địa, đặc biệt là kích cầu du lịch đến vùng Đông Nam Bộ.

Các doanh nghiệp giới thiệu tuyến điểm mới trong khu vực Đông Nam Bộ

Theo các DN, qua khảo sát thấy hạ tầng giao thông trong lộ trình liên kết tuyến rất tốt, đáp ứng được các yêu cầu về kết nối tham quan giữa các tỉnh.

Về cơ sở lưu trú thì cả Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều khách sạn lớn đã được đầu tư, thoả mãn được nhu cầu lưu trú tại địa phương về nghỉ dưỡng; trong đó có Vinpearl, Mira, Sunrise, Lộc An, Tà Thiết… cùng 1 số khách sạn khác.

Về các tuyến điểm tham quan thì tuyến điểm này có nhiều điểm đến du lịch sinh thái, lịch sử hấp dẫn có thể khai thác; ẩm thực của các địa phương đa dạng. "Vì những tiềm năng trên đã thôi thúc các doanh nghiệp lữ hành thiết kế những tour mới cho các tuyến điểm này"- đại diện doanh nghiệp lữ hành tại TP HCM, cho biết.

T. Nhân – T.Kim - Q.Liêm

 

Báo Người lao động