Chuyến bay Vietnam Airlines chở du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam
Cập nhật: 17/03/2022
Ngày 16/3, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines chở các du khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau khi mở cửa lại thị trường khách quốc tế đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14 giờ 40 phút.

Các vị khách nước ngoài tại Singapore làm thủ tục lên chuyến bay VN650 đến TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp

Chuyến bay mang số hiệu VN650 hành trình từ Singapore đến TP Hồ Chí Minh, chở hơn 100 hành khách, trong đó có 20 khách quốc tịch nước ngoài.

Cũng trong ngày 16/3, chuyến bay VN651 từ TP Hồ Chí Minh đã đến Singapore lúc 12 giờ 30 phút được ghi nhận là chuyến bay đầu tiên chở du khách Việt Nam theo chương trình "Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm vaccine" của Singapore (Vaccinated Travel Lane-chương trình cho phép du khách có thể vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly).

Các chuyến bay đánh dấu những bước khởi sắc tích cực cho thị trường hàng không và du lịch trong thời gian tới.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến bay/tuần đến Singapore, từ TP Hồ Chí Minh hằng ngày và từ Hà Nội vào thứ 2, thứ 4, thứ 6. Từ ngày 27/3, Vietnam Airlines sẽ khai thác đến Singapore lên tới 21 chuyến/tuần từ TP Hồ Chí Minh và 4 chuyến/tuần từ Hà Nội. Hãng cũng kết nối thêm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với Singapore từ ngày 15/4, là các đường bay đặc biệt thu hút khách du lịch.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch quốc tế từ sau ngày 15/3, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch mở rộng và tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay thường lệ quốc tế.

Trước mắt, từ cuối tháng 3/2022, Vietnam Airlines tăng tổng số chuyến bay lên 97 chuyến/tuần, khai thác tới hầu hết các sân bay thành phố lớn của các nước, mở rộng khai thác thêm các đường bay du lịch.

Đến tháng 7/2022, Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục khôi phục khai thác đến thị trường Trung Quốc (6 chuyến/tuần), Indonesia (3 chuyến/tuần) và các đường bay du lịch đến Đà Nẵng, Nha Trang từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tổng số chuyến bay quốc tế lên đến hơn 160 chuyến/tuần.

Quang Hưng

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 16/03/2022