Đà Nẵng lọt vào top điểm đến được yêu thích nhất châu Á năm 2022
Cập nhật: 01/06/2022
Trang TripAdvisor (website du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ) vừa công bố 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á năm 2022, trong đó có 2 điểm đến của Việt Nam là Hà Nội đứng thứ 13 và Đà Nẵng đứng thứ 21.

Đà Nẵng là 1 trong 2 điểm đến của Việt Nam được lọt vào top 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á năm 2022. Trong ảnh: Một góc thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nhật Hạ

Đà Nẵng được giới thiệu là điểm đến thoải mái và thân thiện, có ẩm thực hấp dẫn. Khách có thể tham gia các tour khám phá ẩm thực; đây là cách hữu hiệu nhất để trải nghiệm văn hóa, cuộc sống của thành phố này. Trang TripAdvisor còn gợi ý du khách khám phá hang động trên núi Ngũ Hành Sơn và thưởng thức đồ ăn đường phố.

Được biết, đứng đầu danh sách năm nay là đảo Bali của Indonesia, ngoài ra trong danh sách còn có những cái tên quen thuộc khác như Singapore, Phuket (Thái Lan), Hongkong (Trung Quốc), Mumbai (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc)...

Travellers’ Choice (bình chọn của khách du lịch) là giải thưởng được TripAdvisor tổ chức hằng năm để tôn vinh các điểm lưu trú, tham quan và nhà hàng với chất lượng dịch vụ xuất sắc. Ngoài việc đánh giá trên toàn thế giới, giải thưởng chia danh sách theo các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ, Nam Thái Bình Dương dựa trên các tiêu chí như: điểm đến tạo xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến cho người mê ẩm thực, người mê hoạt động ngoài trời... Kết quả cuối cùng dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của hàng triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới.

Nhật Hạ

Báo Đà Nẵng - baodanang.vn - Đăng ngày 30/5/2022