Mê đắm vườn mẫu đơn đỏ rực giữa lưng chừng đồi, chụp ảnh như tiên cảnh ở ngoại thành Hà Nội
Cập nhật: 31/07/2023
Giữa mùa hè chói chang, một cung đường nhỏ giữa núi đồi xanh ngắt ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chỉ hơn 30km (thuộc Đồng Dâu, Tiến Xuân, Thạch Thất) bỗng bật lên những sắc đỏ rực rỡ như một dàn đèn lồng đỏ treo cao. Đó là cung đường hoa mẫu đơn, điểm đến mới của hội chị em mê "sống ảo" và chụp ảnh thời trang.

Hoa mẫu đơn (hay còn gọi là "bông trang") vốn là loại hoa quen thuộc, được trồng ở nhiều nơi, có nhiều màu khác nhau, tuy nhiên mẫu đơn đỏ Mỹ hiện đang là "hot trend" bởi vì hoa bền, bông đỏ thắm, cực kỳ bắt mắt.

Con đường đỏ rực hoa mẫu đơn ở Đỉnh Thượng Thần

Cung đường hoa mẫu đơn đỏ ở khu vườn tại Đồng Dâu, Tiến Xuân, Thạch Thất dài chỉ hơn 30m nhưng đủ để người ta cảm thấy như lạc vào một đường hoa miên man không dứt. Đứng giữa những bông hoa thắm đỏ, rực rỡ, các chị em có thể chọn chụp với nhiều style khác nhau từ hình ảnh công chúa mộng mơ, cổ trang hay váy áo nhẹ nhàng… Những bức ảnh "lạc vào vườn hoa" vô cùng hút mắt như chốn thần tiên nào đó.

Khu vườn có cung đường hoa mẫu đơn đỏ nằm trên một sườn đồi dốc đứng, với bốn bề núi rừng xanh ngắt. Đường hoa mẫu đơn có thế tựa núi, với cả một vùng núi xanh, mây trắng làm nền, nên ở góc độ nào cũng thấy bát ngát thiên nhiên.

Lối đi rực rỡ sắc hoa

Vào mùa này, khu vườn không chỉ có đường hoa mẫu đơn, mà cả vạt hoa thanh xà với màu xanh biêng biếc, cánh hoa mỏng manh cũng khiến hội chị em mê đắm. Nhiều người thường gọi đây là khu vườn "không góc chết" vì mỗi góc vườn đều được chủ nhân thiết kế khéo léo để tạo nên những góc "sống ảo" mơ mộng, mang vẻ đẹp êm đềm, dịu dàng của thiên nhiên. Đó là đường cỏ lau tím, đường linh sam tím, mua Thái, hay các thảm hoa ngũ sắc đủ màu… Cây lá rì rào, xanh ngát khiến các chị em ngồi đâu cũng như tự vẽ mình vào bức tranh mộng mị của thiên nhiên.

Theo chủ nhân của khu vườn, cây cối được chọn trồng với chủ ý bốn mùa hoa nở để người đến cảm thấy dòng thời gian bất tận và vĩnh cửu. Vừa rời mùa tường vy là đến mùa mẫu đơn, thanh xà, ngay sau đó sẽ là mùa hoa mỹ nhân, hoa ngũ sắc tím, giáp Tết sẽ là hoa đào, hoa lê, rồi phong linh…

Chủ nhân của khu vườn cũng rất khéo léo khi kiến trúc khu vườn với những lối đi giao nhau, những bậc thang lên xuống gần gũi, theo hình thái của một đóa sen nở, biểu thị cho một tinh thần bình yên và tĩnh tại như đóa sen giữa núi đồi. Khi đến với khu vườn rộng 3.000 mét vuông này, các kiến trúc sư cho rằng, chỉ có người ngoại đạo mới có thể kiến thiết nên một khu vườn vừa tự nhiên, vừa phóng khoáng, lại thơ mộng kiểu "tiên cảnh" như vậy. Bởi, người kiến thiết không bị ràng buộc bởi bất cứ một quy tắc hay lề lối kiến trúc nào, mà dựa vào sự tỉ mỉ và tình yêu hoa lá, cỏ cây một cách sâu sắc.

Chủ nhân đặt tên khu vườn của mình khá lạ tai, là "Đỉnh Thượng Thần". Theo tiết lộ của chủ nhân, cái tên này được đặt vào ngày đầu tiên khi bắt tay kiến thiết khu vườn. Đó là một ngày mùa xuân, mưa nhẹ, mây rập rờn lững thững bay ngang qua vạt đồi, cò trắng từ bên kia núi rủ nhau theo mây bay về. Cảnh sắc như chốn bồng lai trong một bức tranh thủy mặc khiến chủ nhân ngẫu hứng đặt tên "Đỉnh Thượng Thần" với hàm ý người đến với khu vườn sẽ được hưởng một không khí bình yên, tiêu dao, thư thái và mơ màng như chốn thần tiên.

Gần đây, khu vườn cũng trở thành một địa chỉ cắm trại của những tâm hồn yêu thiên nhiên, muốn được sống gần với thiên nhiên nhất nhưng vẫn được hưởng sự sạch đẹp của một không gian vườn tược có bàn tay chăm sóc, yêu thương của con người. Khu vườn nằm ở khu vực ngay "bên hông Hà Nội", chỉ cách Hà Nội hơn 30km, nhưng khi đến đây lại giống như bước vào "một thế giới khác" nhờ được bao phủ bởi màu xanh núi rừng, tránh xa khói bụi ồn ào của thị thành. Với đường đi dễ dàng, thuận tiện nên khu vực này rất hấp dẫn người Hà Nội dã ngoại trong ngày, hoặc cắm trại qua đêm, đặc biệt là vào mùa Xuân và Thu./.

Hồng Hà

Báo Tổ quốc - toquoc.vn - Đăng ngày 28/07/2023