Đa dạng lưu trú tại cồn Sơn - Cần Thơ
Cập nhật: 27/05/2024
Du lịch cồn Sơn (quận Bình Thủy) phát triển từ năm 2015, đến nay trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách khi tới Cần Thơ. Tại đây có nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng sông nước miệt vườn và du lịch cộng đồng. Đồng thời các dịch vụ lưu trú cũng phát triển đa dạng.

Khi lưu trú tại The Local Homestay, du khách sẽ có dịp trải nghiệm nghỉ dưỡng tàu gỗ trên sông.

Mới đi vào hoạt động gần tháng nay là The Local Homestay, điểm lưu trú có diện tích khoảng 20.000m2, nằm ở gần đuôi cồn Sơn, được khai thác theo hình thức trải nghiệm lưu trú trên sông và cắm trại dã ngoại. Ngoài 4 lều trại ở mặt đất thì điểm độc đáo của The Local Homestay là các phòng nghỉ, lều trại trên tàu gỗ neo đậu ở con rạch gần đó. Tàu gỗ này vốn là du thuyền Bassac từng chở nhiều đoàn du khách du ngoạn trên sông Mekong. Tại đây hiện có 6 cabin, trong đó có một cabin thuyền trưởng được khai thác làm phòng lưu trú phục vụ du khách. Ngoài ra trên boong tàu còn có 2 lều trại. Khi lưu trú tại đây, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm độc đáo, như: cho cá ăn, câu cá, chèo SUP ở các rạch len lỏi trong cồn, ngâm chân thảo dược, thưởng thức BBQ, tham gia các hoạt động du lịch nông nghiệp… Bà Lê Thị Bé Bảy, tư vấn Hợp tác xã Du lịch nông nghiệp cồn Sơn, cho biết: “Lưu trú tại The Local Homestay là dịch vụ chúng tôi mới bổ sung thêm gần đây để mang đến cho du khách những trải nghiệm đa dạng, đặc biệt là khi nghỉ đêm ở cồn Sơn du khách sẽ có thêm thời gian tìm hiểu, gần gũi với người dân địa phương”. Điểm nhấn của The Local Homestay là không gian mở xanh mát giữa những vườn cây, sông nước. Chỉ cần phóng tầm nhìn, du khách có thể thấy rõ cảnh sắc sông nước hữu tình phía bên kia bờ thành phố, đẹp nhất là thời điểm bình minh và hoàng hôn.

Cũng tại cồn Sơn, Ngân Long Home & Camp (đầu cồn Sơn) được biết đến là điểm dừng chân lưu trú với loại hình du lịch cắm trại. Đi vào hoạt động từ tháng 5-2023, Ngân Long Home & Camp có diện tích hơn 4.000m2 với khoảng 10 lều trại đan xen trong vườn chôm chôm lâu năm, bên cạnh là mương nước, vườn rau xanh mướt. Khi lưu trú, cắm trại tại Ngân Long Home & Camp, du khách sẽ di chuyển bằng ghe, xe đạp khám phá bè cá, xem cốm nổ, cá lóc bay, vườn trái cây, làm bánh dân gian… Ngoài ra còn có thể trải nghiệm các hoạt động dã ngoại như bắn cung, phóng phi tiêu, đốt lửa trại, tiệc nướng BBQ… Bà Nguyễn Thế Ngọc, Giám đốc Ngân Long Home & Camp, cho biết: “Sắp tới chúng tôi dự kiến mở rộng diện tích, bổ sung thêm các dịch vụ, như các trải nghiệm về du lịch chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi mong muốn du khách đến đây có không gian bình yên, mộc mạc như được trở về nhà”.

Cách Ngân Long Home & Camp vài trăm mét, Khu du lịch Cồn Sơn Miền Nam cũng đang đưa vào khai thác dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng. Tại đây có các bungalow nằm dọc theo bờ cồn rất thơ mộng. Với diện tích khoảng 10ha, Cồn Sơn Miền Nam có nhiều dịch vụ đa dạng từ trải nghiệm cho đến ăn uống, lưu trú. Ở đây có sản phẩm trải nghiệm cá tra sương mù. Theo đó du khách có dịp xem và trải nghiệm cách nuôi, cho ăn và thu hoạch cá. Mỗi khi thức ăn được rải xuống ao, hàng ngàn con cá tra tranh nhau làm nước tung lên xung quanh tạo nên lớp sương mờ ảo, đi kèm đó tiếng rào rào của cá ăn. Nếu du khách đến ngay dịp ao cá thu hoạch thì sẽ được xem, tham gia vào quá trình kéo lưới rộn ràng. Mỗi ao cá ở đây có từ 400-500 tấn cá. Bên cạnh cá tra sương mù, Cồn Sơn Miền Nam còn có vườn thú đa đạng với nhiều giống như: cừu, ngựa lùn, hươu, nai… để du khách chụp ảnh và vui đùa. Hoặc có thể trải nghiệm bắn súng sơn ở trường bắn, chơi các trò chơi vận động, dân gian dưới nước; câu cá, đạp vịt, chèo ghe… hay đạp xe tham quan quanh khu du lịch, các vườn hoa, hay ghé vườn trái cây, trải nghiệm làm bánh dân gian. 

Tại cồn Sơn, du lịch hiện đang phát triển với đa dạng loại hình trải nghiệm, do đó việc lưu trú ở lại và khám phá cồn Sơn về đêm cũng là một trong những trải nghiệm nên thử khi đến Cần Thơ.

Bài, ảnh: Ái Lam

Báo Cần Thơ - baocantho.com.vn - Đăng ngày 24/5/2024