Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo đón tàu Resorts World One cùng 2.200 du khách quốc tế
Cập nhật: 03/06/2024
Sau 3 ngày khởi hành từ Singapore, sáng 2/6, tàu biển quốc tế Resorts World One đã cập cảng Côn Đảo đưa hơn 2.200 du khách quốc tế tham quan các điểm du lịch tại hòn đảo này.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phối hợp UBND huyện Côn Đảo và Ban Quản lý Khu Du lịch Quốc gia Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, tổ chức lễ đón tàu biển quốc tế Resorts World One cùng hơn 2.200 du khách quốc tế.

Đây là chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên trở lại Côn Đảo sau 25 năm (từ năm 1999).

Tàu biển quốc tế Resorts World One cùng hơn 2.200 du khách quốc tế trên hải trình đến Côn Đảo. (Ảnh: T.L)

Resorts World One khởi hành từ Singapore vào ngày 30/5, đưa hơn 2.200 khách du lịch quốc tế đến tham quan các điểm du lịch sinh thái và tâm linh tại Côn Đảo như: Bảo tàng Côn Đảo - Trại tù Phú Tường - Trại tù Phú Sơn - Nhà chúa đảo - chợ Côn Đảo; Vườn Quốc gia Côn Đảo – trekking khám phá rừng nguyên sinh; đi ca nô ra Hòn Bảy Cạnh, Hòn Cau tham quan khu ấp trứng rùa Côn Đảo - Khu rừng ngập mặn và lặn ngắm san hô, chèo thuyền kayak, thuyền Sup.

Chia sẻ lý do chọn Côn Đảo làm điểm đến mới trong hành trình của Resorts World One, ông Michael Goh, Chủ tịch tập đoàn Resorts World Cruises cho biết, bởi Côn Đảo là điểm đến hiếm hoi còn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ và là điểm đến giàu ý nghĩa với các bảo tàng, di tích lịch sử và lòng hiếu khách của người dân.

Vì thế, đơn vị này mong muốn đem đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và cơ hội khám phá điểm đến hoang sơ như Côn Đảo.

Ngay sau lễ đón tàu, đoàn du khách quốc tế đã đến tham quan các điểm du lịch tại Côn Đảo. (Ảnh: T.L)

Dự kiến ngày 3/6, tàu tiếp tục hải trình đến Redang (Malaysia) và trở về Singapore vào ngày 4/6.

Được biết, chuyến tàu quốc tế đến Côn đảo vào năm 1999 và nay cũng do Lữ hành Saigontourist khai thác và phục vụ.

Tỷ Huỳnh

VOV - vov.vn - Ngày đăng 02/06/2024