Tuyên Quang thu hút du khách với sản phẩm du lịch độc đáo, đa dạng
Cập nhật: 26/02/2013
Trong hai tháng đầu năm 2013, tỉnh Tuyên Quang đã đón hơn 240 nghìn lượt khách du lịch, tổng số tiền thu được từ các hoạt động du lịch đạt hơn 200 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng dịp Tết Nguyên đán, tỉnh đã đón gần 200 nghìn lượt khách với doanh thu đạt 160 tỷ đồng.

Ông Hoàng Công Tính, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang cho biết: Vào dịp đầu năm, tại Tuyên Quang có những lễ hội lớn như lễ hội Lồng tồng, lễ hội chọi trâu, lễ nhảy lửa của người Pả Thẻn… Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có rất nhiều đền, chùa phục vụ nhu cầu du lịch tâm linh của du khách cho nên lượng khách du lịch đến với Tuyên Quang nhiều hơn so với những thời điểm khác trong năm. Năm 2013, ngành du lịch tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu thu hút khoảng 800 nghìn lượt khách với doanh thu đạt 700 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, ngành du lịch tỉnh tập trung phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo và đa dạng, tăng cường liên kết vùng trong xây dựng các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ; tổ chức những hội nghị, hội thảo nhằm quảng bá và xúc tiến du lịch… lập các dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ phát triển du lịch.

Tuyên Quang - Thủ đô kháng chiến với hơn 500 điểm di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào và gần 400 điểm di tích lịch sử cách mạng quan trọng gắn với một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Tuyên Quang cũng là vùng đất của những truyền thuyết, lễ hội, những điệu dân ca, dân vũ đang được bảo tồn và phát triển, trong đó nghi thức hát Then và Lễ hội Lồng tồng của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia.

ĐCSVN