Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Khái quát chungTổng quanLịch sửDân cưTôn giáo và tín ngưỡngVăn hóaPhong tục tập quánNgôn ngữ văn họcLễ hội & trò chơi dân gianNghệ thuật biểu diễnTrang phụcKiến trúc, mỹ thuậtMón ăn, hoa, tráiChợĐơn vị hành chính
Đu Đủ
Đu đủ là một loại quả bình dân, có nhiều chất khoáng, chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A và C.
Nhãn
Nhãn có nhiều ở các tỉnh miền Bắc. Loại nhãn ngon có tiếng từ xưa đến nay là nhãn lồng Hưng Yên.
Na
Na
Miền Bắc gọi là quả na, còn ở miền Nam gọi là mãng cầu.
Hồng
Việt Nam có nhiều loại hồng, như hồng Mỹ có quả màu vàng, hồng cado (Việt Nam gọi là cậy) quả vàng và nhỏ. Có những loại hồng nổi tiếng như hồng Lạng ở Lạng Sơn, hồng Hạc ở Hạc Trì...
Hồng Xiêm
Việt Nam, hồng xiêm đã nhập từ lâu và gọi là saphôchê.
Măng Cụt
Ẩn mình trong những cành lá rậm rạp, quả măng cụt to cỡ nắm tay, có màu nâu tím. Khi ăn, dùng con dao nhỏ cắt ngang thân một vòng tròn gỡ một nửa bỏ ra, bên trong sẽ hiện ra những múi măng được xếp đều đặn, trắng ngần và thơm mát.
Mít
Quả mít chứa nhiều hàm lượng đường, có nhiệt lượng cao. Vỏ ngoài trái mít tua tủa gai ngắn. Trái mọc ngay trên thân cây, trên cành chính, đôi khi ngay cả trên rễ phần nổi lên khỏi mặt đất ở dưới gốc cây.
Sầu Riêng
Trong các loại hoa quả Việt Nam, đắt tiền nhất vẫn là trái sầu riêng. Tên của loại quả này gắn liền với một truyền thuyết về mối tình không thành của chàng hoàng tử nước ngoài với cô gái Việt Nam.
Vải Thiều
Vải thiều chỉ có ở miền Bắc. Ngon và nổi tiếng là vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) và vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).
Vú Sữa
Là loại trái cây có nhiều ở các miệt vườn Nam bộ.