Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
 
Nghề nuôi và sản xuất ngọc trai Phú Quốc

Vị trí: huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
Đặc điểm: nổi tiếng với nhiều sản phẩm ngọc trai có giá trị kinh tế cao

 

(TITC) - Phú Quốc là địa danh nổi tiếng với nhiều đặc sản quý hiếm từ biển, trong đó nổi bật nhất là ngọc trai. Thiên nhiên ban tặng cho đảo Phú Quốc những vùng biển lặng sóng, có độ mặn lý tưởng cho nghề nuôi cấy trai lấy ngọc. Hơn 10 năm qua, nhờ áp dụng kỹ thuật nuôi cấy tiên tiến từ các quốc gia như Úc, Nhật… kết hợp với các điều kiện thiên nhiên phù hợp, nghề nuôi trai lấy ngọc ở Phú Quốc đã thực sự phát triển và lớn mạnh. Ngọc trai Phú Quốc được xếp trong nhóm ngọc trai đẹp nhất thế giới.

Phú Quốc có đầy đủ các viên ngọc chất lượng cao mang nhiều màu sắc, kích thước và hình dáng khác nhau với hàng nghìn sản phẩm độc đáo như chuỗi ngọc màu trắng sữa hoặc đen tuyền, rất sang trọng, những đôi bông tai lấp lánh, những chiếc nhẫn có đính ngọc trai trông rất quý phái, mặt dây chuyền, bộ ngọc..., đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, cân bằng huyết áp và đặc biệt góp phần tôn vinh vẻ đẹp rạng ngời của phái đẹp. Ngoài ra, những nghệ nhân khéo tay xứ đảo còn tận dụng vỏ ngọc trai để chế tác thành các món đồ trang trí hoặc làm những mặt dây chuyền hình trái tim, hình cây thánh giá... được giới trẻ đặc biệt yêu thích. 

Ngọc trai Phú Quốc được trưng bày rất nhiều tại các gian hàng bán quà lưu niệm ở thị trấn Dương Đông, chợ đêm Dinh Cậu, cảng An Thới, cảng Bãi Vòng – Hàm Ninh… Hiện tại ở Phú Quốc có các cơ sở nuôi cấy ngọc trai lớn như: Ngọc Hiền,  Quốc An, cơ sở nuôi cấy ngọc trai của người Nhật và người Úc…

Phạm Phương

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM