Resort, khách sạn giảm giá để kích cầu du lịch
Cập nhật: 07/10/2020
Nhằm kích cầu du lịch lần 2, hiện nhiều resort, khách sạn đã tung ra các chương trình khuyến mại để thu hút du khách.

Resort, khách sạn giảm giá để kích cầu du lịch. Ảnh minh họa

Để thu hút du khách đến với chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của mình, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra nhiều sản phẩm có chi phí hợp lý, chất lượng 5 sao. Có thể kể đến các gói combo ưu đãi từ 50 - 70% cho khách du lịch gồm: Vé máy bay, khách sạn, vé trải nghiệm tại các khu vui chơi giải trí trên toàn hệ thống Vingroup. Theo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Đặng Thanh Thủy, những ưu đãi được đưa ra nhằm hiện thực hóa mục tiêu nâng mức tăng trưởng khách du lịch nội địa lên 2 - 2,5 lần trong giai đoạn 2020 - 2021 so với đỉnh khách năm 2019. "Chúng tôi xác định việc phát triển khách du lịch nội địa là mục tiêu chiến lược lâu dài"- ông Thủy khẳng định.

Trong khi đó, các khách sạn, resort của Tập đoàn Sun Group cũng đang giảm mạnh giá phòng. Tiêu biểu, Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay đưa ra mức giá từ 2,5 triệu đồng/đêm cho nhóm 4 người, cùng ưu đãi 15 - 100% cho một số dịch vụ tại đây. Theo đó du khách cũng có thể nghỉ một đêm tại biệt thự 2 phòng ngủ ở Premier Village Hạ Long Bay với giá 7,7 triệu đồng, sử dụng miễn phí dịch vụ trong khu tắm khoáng public onsen ở Yolo Onsen Quang Hanh. Tại Sapa, khách sạn Pao’s Sapa tung gói dịch vụ ẩm thực với chi phí 1,4 triệu đồng/khách bao gồm 3 bữa chính tại nhà hàng, 1 suất trà chiều, 1 suất tắm lá người Dao và miễn phí lưu trú 2 ngày 1 đêm tại phòng Deluxe...

Tại Hà Nội, qua khảo sát hệ thống khách sạn trên địa bàn cho thấy, nhiều khách sạn 5 sao đang triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá. Hiện, khách sạn Pan Pacific ưu đãi giảm 40% giá phòng Deluxe, tặng 500.000 đồng cho dịch vụ ẩm thực, giảm 30% giá ăn uống tại nhà hàng và bar. Tương tự, khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 ưu đãi 20% tại nhà hàng, bar, giảm 30% khi đặt phòng thứ 2. Đặc biệt, khách sạn Metropole có phòng giá 1,16 triệu đồng/ngày bao gồm phòng ngủ thuộc khu vực Opera Wing, sử dụng hồ bơi, phòng gym và một số đồ uống không cồn tại bar... Theo Giám đốc Sales & Marketing khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi Anthony Slewka-Armfelt: Vào cuối tuần, khách sạn đưa ra gói nghỉ dưỡng tại chỗ (staycation), với các ưu đãi như giảm 30 - 50% cho bữa sáng, trưa, tối.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Vũ Thế Bình, đợt kích cầu du lịch lần này, giá phòng khách sạn đã được giảm hết cỡ, không thể thấp hơn bởi DN đã kiệt sức. Do vậy, để thu hút khách, các khách sạn nên tập trung vào chất lượng dịch vụ. Nếu chất lượng dịch vụ tốt, sản phẩm dịch vụ mới nhất, hấp dẫn nhất, lạ nhất nhiều khả năng sẽ thu hút được khách đến với mình.

Lê Nam

Báo Kinh tế & Đô thị