Ấn tượng Ngày Việt Nam tại Áo
Cập nhật: 10/09/2015
Diễn ra trong hai ngày 4 và 5/9, “Ngày Việt Nam” tại Áo đã để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế. 
 

Đây là lần đầu tiên "Ngày Việt Nam" được tổ chức tại Áo. Với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh - Chủ tịch Hiệp hội Viet EU: "Thông qua "Ngày Việt Nam" tại Áo, lần này chúng tôi mong muốn kêu gọi bạn bè quốc tế hãy chung tay cùng người dân Việt Nam trong và ngoài nước, gìn giữ, bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long và Di sản văn hóa lụa Hà Đông, không chỉ cho người Việt mà còn cho cả thế hệ những công dân toàn cầu mai sau". 

Chương trình với các nội dung chính: giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam; hàng Việt Nam xuất khẩu cùng các thông tin, hình ảnh, sản phẩm du lịch, dịch vụ của một số đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cùng doanh nghiệp Kiều bào.

Điểm nhấn là chương trình trình diễn áo dài Việt Nam và áo lụa Hà Đông với chủ đề “Kết nối văn hóa Việt” của các nhà thiết kế nổi tiếng.

Những trang phục làm từ chất liệu lụa Vạn Phúc, Hà Đông sẽ được Hoa hậu trái đất Austria, Ms Katia Wagner cùng một số người mẫu Áo, các thiếu nữ con lai gốc Việt, Á trình diễn. 

Chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Mate Kamaras - ca sĩ Opera nổi tiếng châu Âu, ca sĩ Cyril Radlher, Richard Peter - dòng nhạc kịch (hát tiếng Việt, bài 12 mùa Hoa Hà Nội, trong phần trình diễn áo dài của NTK La Hong) cùng một số tiết mục của các nghệ sĩ Nhật Bản, Tomoko Mayeda - Hirata, Miharu Yoshida Gartmayer và kiều bào Áo.

Ngoài ra còn có hoạt động thuyết trình về Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, các danh lam thắng cảnh Việt Nam và các sản phẩm truyền thống đặc biệt là lụa Vạn Phúc (Hà Đông); Đấu giá và quyên góp, ủng hộ đồng bào Quảng Ninh, khắc phục sau bão lũ. 

CINET